Eng/Viet

Hội thảo khoa học lần I: Nâng cao chất lượng đào tạo Điều dưỡng

Hội thảo "Nâng cao chất lượng đào tạo điều dưỡng"
Ngày 24 tháng 6 năm 2014 trường Đại học Thái Bình Dương tổ chức hội thảo khoa học lần I: Nâng cao chất lượng đào tạo Điều dưỡng. Tham dự hội thảo gồm có Đại biểu một số cơ quan, viện, bệnh viện, trường học trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa, PGS.TS Quách Đình Liên hiệu trưởng cùng ban giám hiệu và toàn thể giảng viên - CBCNV trường Đại học Thái Bình Dương đã đến dự.
 
PGS.TS Phùng Thị Thanh Tú, trưởng khoa Y dược & Điều dưỡng đã phát biểu khai mạc đã nêu rõ mục tiêu của hội thảo là nhằm nâng cao chất lượng đào tạo HSSV điều dưỡng tại trường.
 
Ths. Nguyễn Thị Cẩm Tuyền, Giảng viên trường Cao đẳng y tế Huế với báo cáo "Tổng quan về đào tạo Điều dưỡng dưa trên năng lực" Đề tài xác định được mục tiêu đào tạo điều dưỡng đáp ứng được chuẩn toàn cầu về đào tạo cơ bản điều dưỡng.
 
PGS.TS. Phùng Thị Thanh Tú, trưởng khoa Y dược & điều dưỡng với báo cáo "Nghiên cứu thái độ nghề nghiệp của học sinh điều dưỡng trường Đại học Thái Bình Dương và các giải pháp, 2014". Qua nghiên cứu tác giả đã cho thấy có 85,4% học sinh của trường hài lòng với nghề nghiệp, qua đề tài cũng cho thấy đã có 90,3% và hài lòng với đội ngũ giáo viên là 90,3%.
 
BS.CK.I. Bùi Minh Thuận, Giám đốc BV. Y học cổ truyền & phục hồi chức năng tỉnh Khánh Hòa, đã báo cáo đề tài "Kết hợp giữa nhà trường với bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành điều dưỡng" qua báo cáo tác giả đã đề cập đến năng lực nghề nghiệp của HSĐD phải đạt 3 yếu tó: kiến thức- kỹ năng-thái độ và phẩm chất. Qua đề tài tác giả có đề cầp đến đội ngũ giảng viên thỉnh giảng cũng cần phải lựa chọn, ổn định và lâu dài.
 
 
CN. Trần Thị Hương Thủy, Điều dưỡng trưởng BV.đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo "Kết hợp viện-trường trong quản lý học sinh đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện tỉnh Khánh Hòa". Với phương châm: học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, vì vậy cần phải có chặt chẽ giữa nhà trường và bệnh viện trong công tác quản lý học sinh đi thực tập.
 
Ths.Đỗ Mạnh Hùng, phòng Dịch tể viện Pasteur Nha Trang đã báo cáo "Nghiên cứu đặc điểm dịch tể học và một số yếu tố liên quan đến bệnh Tay-Chân-Miệng tại khu vực miền trung, năm 2008-2009" qua nghiên cứu tác giả cho tháy bệnh TCM thường thấy ở trẻ em trai nhiều hơn gái, trẻ em dưới 3 tuổi, trẻ sinh thiếu tháng, các trẻ sử dụng đồ chơi chung là những yếu tố liên qua dễ lây bệnh….
 
 
TS. Đinh Sỹ Hiền, giảng viên khoa Y dược & Điều dưỡng đã báo cáo đề tài "Bệnh mới nổi"Đây là các bệnh truyền nhiễm mới nổi được chú ý kể từ hai thập kỷ trở lại đây, bệnh có liên quan đến kinh tế, xã hội, chính trị và xuất hiện thành dịch. Bệnh mới nổi có tính cấp bách và đáp ứng của Việt Nam là sự hợp tác quốc tế trong giáo dục sức khỏe,phòng ngừa và có sự phối hợp cùng các Bộ, ngành liên quan để cùng xây dựng kế hoạch phòng chống hữu hiệu.
 
Cũng nhân dịp này TS Đinh Sĩ Hiền cũng đã báo cáo chuyên đề "Bệnh thủy đậu" Đây là một bệnh truyền nhiễm do virus Varicella , bênh có thể lây truyền ở mọi lứa tuổi thường gặp nhất là trẻ em dưới 10 tuổi, nơi đông đúc, trường học… Qua báo cáo tác giả cũng đã đề cấp đến những người có nguy cơ bị biến chứng của bệnh thủy đậu cao như : phụ nữ mang thai, người suy giảm miễn dịch, ...
 
Trong hội thảo này có một báo viên rất trẻ nguyên là học sinh Điều dưỡng lớp 11.DD.1T, trường Đại học Thái Bình Dương đã ra trường và công tác tại BV.ĐK tỉnh Khánh Hòa, đó là Em Lê Thị Hăng đã nói lên ý nghĩ của mình trong quá trình học tập tại trường đó lHọc để làm gì ?. Em đã mạnh dạn góp ý trong việc dạy và học là trách nhiệm của cả Thầy Cô và các học sinh.
 
Tại hội thảo lần này có trình bày bằng hình ảnh về các thao tác và chăm sóc của học sinh điều dưỡng của trường, nhìn chung các đại biểu đều hy vọng trong tương lai khoa điều dưỡng trường đại học Thái Bình Dương sẽ đào tạo được những học sinh điều dưỡng có chất lượng tốt nhất đáp ứng được yêu cầu xã hội ngày càng cao hơn.
 
TS Đỗ Văn Ninh, phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu đánh giá cao về công tác tổ chức, các báo cáo có chất lượng, nhằm xây dựng khoa Y dược và điều dưỡng phát triển tốt hơn trong thời gian đến làm cơ sở để đào tạo hệ cao đẳng và đại học hệ Điều dưỡng tại trường ...
 
 
Buổi hội thảo kết thúc lúc 11 giờ 45 phút cùng ngày với niềm tin và hy vọng trong tương lai gần Nhà trường và xã hội mong đợi Khoa Y dược và điều dưỡng trường đại Học Thái Bình Dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Tin và ảnh: CN Lương Quang Bổn

 

HOTLINE

Tư vấn trực tuyến
Nếu bạn có thắc mắc về chúng tôi vui lòng điền vào ô bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24h
Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Thư viện hình ảnh

Sự kiện
Hạn chót nộp đơn học bổng "Hạt giống tài năng" 2014
Bắt đầu đi học
Sinh viên mới tập trung làm thủ tục nhập trường