Eng/Viet

Tôi muốn nhắn gửi đến các em sinh viên rằng: “Cái học đúc khuôn cho cả đời người, cái học chuyển đạt gia tài cả ngàn năm trước, cái học tạo ra vóc dáng tương lai.”

 

THÔNG ĐIỆP TỪ THẦY HIỆU TRƯỞNG

Triết lý mà chúng tôi theo đuổi là “Những gì người khác có thể học được, thì tất cả đều có thể học được, với những điều kiện thích hợp trước và trong khi học tập”.

Mọi sinh viên, nếu muốn học, đều có thể tương đồng về khả năng học tập, tiến độ học tập và ý muốn cầu tiến trong việc học, miễn là nhà trường tạo được môi trường thích hợp cho sinh viên. Vì vậy, tại Đại học Thái Bình Dương (POU), chúng tôi cam kết tạo môi trường học tập tốt nhất với những tiêu chí:

 

  • Chương trình học tập mềm dẻo, bám sát vào nhu cầu phát triển của xã hội
  • Phương pháp giảng dạy uyển chuyển, gợi mở khả năng tư duy độc lập của sinh viên. Sinh viên là người phát hiện vấn đề trong doanh nghiệp, cuộc sống và tìm cách giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và linh động nhất.
  • Môi trường học tập thân thiện, nơi quan hệ giữa thầy và trò là những người biết trước và biết sau, cùng nhau học tập.


Vì vậy, sinh viên của POU, khi tốt nghiệp sẽ luôn sở hữu một tư duy mở và khả năng học tập suốt đời. Có như vậy, vốn kiến thức học từ nhà trường sẽ luôn được mở rộng khi sinh viên bước vào môi trường làm việc, và sinh viên sẽ là những người thực sự “có học” vì biết mình có phải học nữa, học mãi.

Điều cuối cùng tôi muốn nhắn gửi đến các em sinh viên rằng: “Cái học đúc khuôn cho cả đời người, cái học chuyển đạt gia tài cả ngàn năm trước, cái học tạo ra vóc dáng tương lai.”, như lời bà Drew G.Faust, Hiệu trưởng Trường Đại học Havard phát biểu trong diễn văn nhậm chức “Đời là một chuỗi vấn đề mà con người phải giải quyết để tồn tại và phát triển”

NGND., PGS.TS Quách Đình Liên.

HOTLINE

Tư vấn trực tuyến
Nếu bạn có thắc mắc về chúng tôi vui lòng điền vào ô bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24h
Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Thư viện hình ảnh

Sự kiện
Hạn chót nộp đơn học bổng "Hạt giống tài năng" 2014
Bắt đầu đi học
Sinh viên mới tập trung làm thủ tục nhập trường