Eng/Viet

Để thuận tiện cho việc học và cuộc sống của sinh viên, POU đã trang bị cho bạn một số vật dụng và lời khuyên như một món quà chào mừng bạn đến với POU.

HÀNH TRANG POU CHUẨN BỊ CHO BẠN
 
Tài khoản online
 • Mỗi sinh viên đều được cấp 01 email và mật mã (password). Đây cũng chính là tên (username) và mật mã (password) để bạn có thể truy cập những nội dung đặc biệt chỉ dành riêng cho sinh viên POU tại trang web pou.edu.vn của nhà trường.
 • Bạn cần sử dụng email này để nộp các bài tập cho thầy cô và trao đổi với bạn bè trong suốt quá trình học.
 • Với username và password này, bạn sẽ được truy cập vào các mục Sinh Viên POU. Tại đây, bạn có thể theo dõi quá trình học tập của mình với bảng điểm được cập nhật trực tuyến.
 • Bạn cũng có thể truy cập vào hệ thống thư viện Online của nhà trường. Tại đây, bạn sẽ download rất nhiều sách và tài liệu tham khảo quý giá. Các bài giảng của thầy cô cũng được lưu trữ để bạn có thể học lại trong trường hợp cần thiết.
 
 
 • Username và Password cũng cho phép bạn cập nhật HỒ SƠ TÌM KIẾM VIỆC LÀM của mình trong suốt quá trình học tập tại trường. Với hồ sơ này, các nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp liên kết với POU sẽ dễ dàng tìm kiếm bạn để trao tặng những cơ hội công việc hấp dẫn. Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật hồ sơ tìm việc của bạn.
 • Bạn cũng có thể chủ động nộp đơn xin việc cho các doanh nghiệp liên kết với POU thông qua tài khoản online. Các doanh nghiệp liên kết thường xuyên đưa những thông tin tuyển dụng tại trang web nhà trường.
 • Tài khoản này cũng giúp các bạn tham gia các chương trình khảo sát về chất lượng đào tạo của nhà trường. POU tôn vinh sự thẳng thắn và đóng góp chân tình từ tất cả sinh viên. Vì vậy, bạn đừng ngại ngần chia sẻ với nhà trường những khó khăn và sự bực bội của bạn.
Tài khoản và thẻ ngân hàng
 
 • Sau khi nhập học, Ngân hàng Á Châu sẽ mở cho bạn một tài khoản tại ngân hàng. Là một công dân thế hệ mới, bạn hãy bắt đầu làm quen với các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng hiện đại.
 • Tài khoản này sẽ kết nối với chiếc thẻ sinh viên của bạn. Thẻ sinh viên của bạn cho phép bạn rút tiền tại tất cả các ATM và thanh toán tại các điểm có máy chấp nhận thẻ Banknet/Smartlink khắp mọi nơi trên toàn quốc.
 • Bạn cũng được mở thêm một chiếc thẻ thanh toán quốc tế để phục vụ cho hoạt động mua hàng trên mạng, mua sắm trong nước tại các điểm có biểu tượng Visa/MasterCard hay mua sắm đi du lịch nước ngoài.
 • Bạn nên nộp tiền vào tài khoản của bạn và thanh toán học phí thông qua chuyển khoản qua trang web www.acbonline.com.vn  theo số tài khoản của nhà trường. Điều này giúp bạn tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn.
 • Trường hợp chiếc thẻ của bạn bị hư hỏng sau quá trình sử dụng, hãy thông báo với nhà trường và đến ngân hàng ACB để nhận thẻ mới.
 

LỜI KHUYÊN VỀ CHUẨN BỊ HÀNH LÝ

 • Quần áo:
Vào các ngày đi học, bạn có thể ăn mặc thoải mái (casual) nhưng không luộm thuộm và cẩu thả. Quần jean/quần tây, áo pull/áo sơ mi, váy đầm nhẹ nhàng kín đáo, sandal, giày thể thảo hoặc giày tây thấp gót là các trang phục bạn có thể sử dụng hàng ngày.
 
Nha Trang có hai mùa mưa nắng nên bạn cần chuẩn bị nón, dù, áo mưa và nên có áo khoác nhẹ cho những ngày trời trở lạnh.
 
Lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị ít nhất một bộ quần áo công sở cho các buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp. Nam sinh cần áo sơ mi, quần âu, caravat, giày tây và tốt nhất là nên có một bộ vest. Nữ sinh có thể chuẩn bị áo dài, đầm công sở, áo khóac vest và giày cao gót.
 
Nếu chơi thể thao, bạn nên có quần áo thể thao phù hợp để luyện tập tại khuôn viên của nhà trường. Cầu lông, bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, chạy bộ là các môn được sinh viên POU yêu thích và thường xuyên tập luyện
 
Trong suốt quá trình học, bạn sẽ được tham gia nhiều buổi Gala Night thú vị. Vì vậy, POU khuyên bạn chuẩn bị thêm vài bộ quần áo đẹp cho các buổi tiệc tối. Đặc biệt, nếu bạn có tài “văn nghệ”, đừng quên đem theo các trang phục biểu diễn để “trổ tài” cho các bạn.
 
 
 • Laptop:
Nhà trường có phòng máy miễn phí để bạn sử dụng, tuy nhiên, có một chiếc laptop vẫn sẽ thuận lợi hơn cho bạn trong quá trình học tập và làm bài tập. Wifi phủ song toàn trường sẽ giúp cho bạn dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi.
 
 • Điện thoại di động
Bạn nên có điện thoại di động để các thầy cô dễ dàng liên lạc. Sẽ có nhiều thông tin quan trọng được thông báo qua tin nhắn nên đây là người bạn không thể thiếu của bạn.
 
 • USB/thẻ nhớ
Để thuận tiện trong việc lưu trữ thông tin, bạn nên có USB hoặc thẻ nhớ để lưu trữ.
 • Khăn tắm, khăn tay
 • Nhu yếu phẩm khác ( nước hoa, đồ làm đẹp,..cho các bạn nữ)
 • Vật dụng học tập ( tập vở, bút,…)
 

Đối với các bạn ở xa cần vận chuyển các phương tiện di chuyển như xe đạp/xe máy đến Nha Trang, các bạn nên di chuyển bằng xe lửa để có thể vận chuyển hành lý với chi phí thấp nhất

 

HOTLINE

Tư vấn trực tuyến
Nếu bạn có thắc mắc về chúng tôi vui lòng điền vào ô bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24h
Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Thư viện hình ảnh

Sự kiện
Kết quả thi học kỳ 2 - Năm học: 2015 -2016 (Các lớp chính quy tại trường)
Thời khóa biểu các lớp liên thông, văn bằng 2 ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh
Lịch thi tốt nghiệp tại trường năm 2016