Tiêu chí xét tuyển theo học bạ THPT vào ĐH, CĐ, TCCN

Cơ hội học tập sẽ luôn luôn rộng mở nếu mỗi chúng ta có niềm tin và có khát khao học tập. Để giúp cho các thí sinh có thể thực hiện được ước muốn học tập của mình trên giảng đường đại học; được học tập trong môi trường học tập thân thiện và hiện đại với sự hỗ trợ lớn về các chính sách học bổng, học phí từ các doanh nghiệp, Trường Đại học Thái Bình Dương thông báo xét tuyển vào đại học chính quy 4 năm và cao đẳng chính quy 3 năm (dựa vào học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT) như sau:

Xét tuyển đối với bậc đại học

+ Tiêu chí tối thiểu:

- Chỉ số ĐTB1: Tổng điểm trung bình chung năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 của thí sinh đạt từ 18,0 điểm trở lên.

- Chỉ số ĐTB2: Tổng điểm trung bình 3 môn (Toán, Văn và 1 môn tự chọn Vật lý hoặc Ngoại ngữ, riêng ngành Ngôn ngữ Anh buộc chọn môn Ngoại ngữ) năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (3 cột điểm) của thí sinh đạt từ 18,0 điểm trở lên. Trường hợp đã có kết quả thi đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi 3 môn Toán, Văn và 1 môn tự chọn để thay thế cho chỉ số ĐTB2.

- Xếp loại đạo đức năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 của thí sinh đạt từ Khá trở lên. Hoặc xếp loại đạo đức thể hiện sự tiến bộ dần và kết quả xếp loại học kỳ I lớp 12 đạt loại Khá.

- Thí sính chỉ trúng tuyển chính thức khi thi đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

+ Tiêu chí xếp hạng xét tuyển: các thí sinh đã đủ tiêu chuẩn tối thiểu như ở mục a được tiếp túc xét tuyển từ trên xuống dựa vào chỉ số ĐTB2.

+ Phỏng vấn: trong trường hợp cần thiết (nhiều thí sinh có tiêu chí ĐTB2 bằng nhau, hay có nghi ngờ về tính xác thực của điểm số trên học bạ, hay có nghi ngờ về tính chân chính trong động cơ học tập…), hội đồng tuyển sinh sẽ tổ chức phỏng vấn.

Xét tuyển đối với bậc cao đẳng

+ Tiêu chí tối thiểu:

- Chỉ số ĐTB1: Tổng điểm trung bình chung năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 của thí sinh đạt từ 16,5 điểm trở lên.

- Chỉ số ĐTB2: Tổng điểm trung bình 3 môn (Toán, Văn và 1 môn tự chọn Vật lý hoặc Ngoại ngữ, riêng ngành Tiếng Anh buộc chọn môn Ngoại ngữ) năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (3 cột điểm) của thí sinh đạt từ 16,5 điểm trở lên. Trường hợp đã có kết quả thi đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi 3 môn Toán, Văn và 1 môn tự chọn để thay thế cho chỉ số ĐTB2.

- Thí sính chỉ trúng tuyển chính thức khi thi đạt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển

- Một túi hồ sơ và 2 phiếu đăng ký đánh số 1 và 2 theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT;

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).

- Ba phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

- Ba ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6cm có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau (một ảnh dán trên túi đựng hồ sơ, hai ảnh nộp cho trường).

- Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhân tốt nghiệp.

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường tại phụ lục 3 (download tại địa chỉ http://ts.pou.edu.vn hoặc liên hệ cán bộ tuyển sinh trường THPT để nhận);

- Bản photo học bạ lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Các mốc quan trọng

- Nộp hồ sơ đến hết ngày: 30/05/2014

- Xét tuyển và công bố kết quả dự kiến trúng tuyển: từ ngày 31/5 đến 2/6/2014.

- Thí sinh dự kiến trúng tuyển nộp bổ sung chứng nhận tốt nghiệp PTTH tạm thời và làm thủ tục nhập học: từ ngày 1/7 đến hết ngày 15/8/2014.

Mọi chi tiết xin liên hệ

- Văn phòng tuyển sinh Trường ĐH Thái Bình Dương số 67A đường Yersin, Nha Trang.

- Điện thoại: (058) 3817.008 –  Hotline: 0906.567.239. Website: pou.edu.vn

Hạn chót nộp đơn học bổng "Hạt giống tài năng" 2014
Bắt đầu đi học
Sinh viên mới tập trung làm thủ tục nhập trường