Eng/Viet

Một vài lời khuyên về chỗ ở, ăn uống và việc làm thêm của sinh viên POU.

CHỖ Ở

 • Giá thuê phòng tại KTX là … triệu VND/tháng. Tại KTX, các bạn có điều kiện học tập và gặp gỡ với rất nhiều bạn bè POU. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ những nội quy nghiêm ngặt của KTX trong suốt quá trình sinh sống và học tập.
 • Nếu muốn linh động hơn, bạn có thể thuê nhà. Gần khu vực nhà trường có rất nhiều nhà/phòng cho thuê tư nhân với chi phí hợp lý. Giá thuê nhà khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu/tháng. Bạn có thể tìm những bạn bè hợp tính tình để ở cùng và chia sẻ chi phí.
 • Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc tìm kiếm chỗ ở hãy liên hệ Phòng Đào Tạo & Công Tác Sinh Viên để được các tư vấn viên giúp đỡ.  Cánh cửa của Phòng Đào Tạo & Công Tác Sinh Viên luôn rộng mở để giúp đỡ các bạn.  
 


ĂN UỐNG

 • Nhà trường có khu vực canteen Sinh Viên đảm bảo vệ sinh với giá thấp hơn nhiều so với các tiệm ăn bên ngoài. Nếu không muốn tự nấu nướng, bạn có thể ăn cơm tại canteen với giá khoảng 20,000 VND/phần ăn. Canteen phục vụ đến 6.00 PM mỗi ngày.
 • Tại Ký Túc Xá có khu vực bếp ăn để bạn tự nấu nướng nhằm hợp khẩu vị và tiết kiệm chi phí.
 • Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các quán ăn xung quanh khu vực của nhà trường. Là một thành phố  du lịch, Nha Trang có vô số đặc sản hấp dẫn như bún cá dằm chả cá sứa, bánh canh, nem nướng-nem chua-chả lụi… Đừng bỏ qua các khu vực ăn uống hấp dẫn với giá cả rất “sinh viên” như các quán bún cá trên đường Bạch Đằng,  hải sản đường Phạm Văn Đồng, hải sản dưới chân cầu Trần Phú, các quán cơm gà trên Yersin và Tô Vĩnh Diện...
 
 

VIỆC LÀM THÊM

 • Với định hướng ứng dụng thực hành, nhà trường luôn khuyến khích các bạn làm thêm để trải nghiệm cuộc sống, rèn luyện kỹ năng và trang trải cuộc sống tự lập.
 • Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ thời khóa biểu của mình để đảm bảo việc học tại nhà trường và tránh các công việc ảnh hưởng đến thời gian học trên lớp của bạn.
 • Các công việc phù hợp với các bạn sinh viên năm 1,năm 2 là viết báo, dịch thuật, gia sư, quản lý website/facebook…. Đây là các công việc có thời gian thoải mái nên rất phù hợp với các bạn sinh viên. Bạn cũng có thể chọn các công việc khác như phục vụ bàn, bán hàng, hướng dẫn viên du lịch… nhưng cần đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học.
 
 
 • Đối với các bạn sinh viên năm 3, năm 4, các bạn nên chọn các công việc bán thời gian phù hợp với chuyên ngành học của mình để áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế.
 • Việc thực tập tại các doanh nghiệp liên kết là bắt buộc đối với các bạn sinh viên năm 3,4. Rất nhiều bạn đã tìm được công việc bán thời gian có hưởng lương thú vị và phù hợp với chuyên môn.
 • Tại POU, tinh thần khởi nghiệp luôn luôn được tôn vinh. Vì vậy, nhà trường khuyến khích các bạn có ý tưởng khỏi nghiệp. Internet là một thị trường đầy tiềm năng, cho phép bạn có một công việc có thu nhập cao với thời gian thoải mái. Các thầy cô POU sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ bạn trong quá trình khởi nghiệp. Hãy là một Bill Gates, Steeve Jobs hay Mark Zuckerberg trong tương lai.

 

HOTLINE

Tư vấn trực tuyến
Nếu bạn có thắc mắc về chúng tôi vui lòng điền vào ô bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong vòng 24h
Họ và tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Thư viện hình ảnh

Sự kiện
Kết quả thi học kỳ 2 - Năm học: 2015 -2016 (Các lớp chính quy tại trường)
Thời khóa biểu các lớp liên thông, văn bằng 2 ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh
Lịch thi tốt nghiệp tại trường năm 2016