Tại sao chọn Khoa?

Cách mạng công nghệ ngày càng bùng nổ, không chỉ những năm vừa qua mà trong tương lai công nghệ sẽ là một phần thiết yếu trong cuộc sống, mở ra nhiều công việc mới trong ngành công nghệ thông tin. Dưới đây là 4 lý do bạn nên chọn học ngành công nghệ thông tin cho tương lai của mình.

Cơ hội việc làm lớn

Như đề cập ở trên, công nghê luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hơn nữa, phạm vi của ngành IT rất rộng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình 1 hướng đi phù hợp với khả năng như lập trình, thiết kế, quản trị mạng…

Một công việc đầy năng động và sáng tạo

Để làm được trong ngành thì nhất thiết bạn phải làm trong hội, nhóm. Phần lớn các thành viên làm việc trong ngành CNTT đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Làm việc trong một cộng đồng như thế, bạn có thể phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa óc sáng tạo.

Luôn được tiếp cận với những tri thức mới

Công nghệ thông tin chưa bao giờ bị xem là nhàm chán vì xu hướng công nghệ luôn là xu hướng hàng đầu. Có thể nói không 1 ngành nghề nào lại liên tục biến đổi và phát triển như CNTT. Những công nghệ của vài năm trước đây đã hoàn toàn lỗi thời so với hiện tại. Nếu bạn là người say mê khám phá và ưa sự mới mẻ, nắm bắt được những điều tiên phong thì bạn sẽ không bao giờ hết hứng thú với nghề.

Nhiều thách thức để khẳng định mình và cơ hội thành đạt cao

Ngành IT có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Bởi đây là ngành phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn là người tài năng và có hoài bão, bạn có thể vượt qua tất cả. Những câu chuyện lập nghiệp của các danh nhân ngành công nghệ như Bill Gates, Michael Dell đã trở thành huyền thoại mới về trí tuệ, sức sáng tạo vô biên và cả sự quả cảm của con người.

 

VP Khoa: Tầng 2, 27 Tô Hiến Thành, Tp. Nha Trang

Email: [email protected]