Ngành Đông phương học

ĐÔNG PHƯƠNG HỌC

Đông Phương học là gì? Ra trường làm việc gì?

Đông Phương học là ngành tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị - ngoại giao, ngôn ngữ, văn hóa của các nước phương Đông - nền văn minh lâu đời của nhân loại.

Cụ thể, tùy theo chuyên ngành, ngành Đông Phương học sẽ cung cấp cho sinh viên những tri thức, hiểu biết và kỹ năng làm việc gắn liền với các nền văn hóa lớn, với những ngôn ngữ giàu ý nghĩa và hấp dẫn của loài người như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Tốt nghiệp, cử nhân Đông phương học có thể trở thành Cán bộ phụ trách các mảng liên quan đến lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao, Chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế, Phiên dịch viên, giao dịch viên, hướng dẫn viên tại các sở ngoại vụ, cơ quan ngoại giao, công ty nước ngoài, khu du lịch...

Đông phương học gồm các chuyên ngành:

- Nhật Bản học;

- Hàn Quốc học;

- Song ngữ Trung - Anh

 

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHƯA?

Chương trình Đông Phương học tại POU, ngoài các kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ chuyên ngành, sinh viên còn được chú trọng đào tạo những kỹ năng mềm. Đây là sự hỗ trợ cần thiết giúp cho các bạn sinh viên làm quen, thích ứng với môi trường làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Kiến thức và kỹ năng đạt được:

Sinh viên ngành Đông phương học được cung cấp kiến thức nền tảng về lịch sử, văn hóa, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ, tình hình quan hệ quốc tế của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Tại sao mọi người luôn chọn POU?

  • Được học tập trong cơ sở đào tạo hiện đại ở Thành phố đẹp nhất Việt Nam, phòng học trang bị 100% internet – wifi.
  • Được đào tạo thêm ngôn ngữ thứ 2 hữu ích ngoài ngôn ngữ chuyên ngành chính.
  • Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo với sự giảng dạy tận tình của giảng viên vừa có trình độ chuyên môn cao vừa có kinh nghiệm làm việc thực tiễn.
  • Được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật, kế thừa từ những nội dung mới của các trường đi học hàng đầu.
  • Đảm bảo vấn đề thực tập và việc làm, POU có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.
  • Giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa.

Bạn có phù hợp?

  • Yêu thích ngoại ngữ và thích tiếp xúc với người nước ngoài.
  • Thích làm việc trong môi trường quốc tế.
  • Khả năng diễn đạt ngôn ngữ, thông tin tốt.

Triển vọng nghề nghiệp:

Vừa có kiến thức chuyên ngành, vừa am hiểu văn hóa - xã hội, cộng thêm khả năng ngoại ngữ tốt, sinh viên Đông Phương học có nhiều cơ hội lựa chọn những vị trí công tác đa dạng: làm việc trong các cơ quan, ban ngành tổ chức Nhà nước liên quan đến lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao; làm chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam và khu vực; làm phiên dịch viên, giao dịch viên, hướng dẫn viên tại các sở ngoại vụ, cơ quan ngoại giao, công ty nước ngoài, khu du lịch,... hoặc giảng dạy và nghiên cứu về lịch sử, văn hóa phương Đông.

Cơ hội việc làm:

- Cán bộ phụ trách các mảng liên quan đến lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao;

- Chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế;

- Phiên dịch viên, giao dịch viên, hướng dẫn viên, trợ lý Giám đốc, thư ký tổng hợp;

- Giảng viên ngoại ngữ, giảng dạy và nghiên cứu về lịch sử, văn hóa phương Đông

- Hướng dẫn viên du lịch

- Biên tập viên

 
 
 

ĐỐI TÁC

...