Điều chỉnh nguyện vọng đại học 2017 như thế nào?

Năm 2017 có nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh và xét tuyển đại học, đặc biệt là phần điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia. Trong số những vấn đề và thắc mắc xoay quanh việc điều chỉnh nguyện vọng, thì câu hỏi: điều chỉnh nguyện vọng đại học 2017 như thế nào? được nhiều thí sinh quan tâm nhất.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các thí sinh một số lưu ý cũng như các phương thức điều chỉnh nguyện vọng mà thí sinh đã  đăng ký trong lúc làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2017 nhằm giúp cơ hội trúng tuyển đại học là cao nhất.

Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng đại học 2017

Theo quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi. Do chỉ được điều chỉnh một lần duy nhất nên khi có mong muốn thay đổi nguyện vọng, các bạn hết sức lưu ý mốc thời gian cũng như quyền lợi của mình trong quá trình điều chỉnh này.

 Đầu tiên, thời gian điều chỉnh nguyện vọng diễn ra từ 15/7 – 23/7. Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học tùy vào hoàn cảnh cụ thể. Cụ thể: Điều chỉnh trực tuyến từ ngày 15/7 – 21/7 và Điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu từ ngày 15/7 – 23/7.

Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học 2017

 Kế tiếp, khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đại học: các thí sinh vẫn phải chú ý điền chính xác tên ngành, mã ngành, ký hiệu trường, tổ hợp xét tuyển để hồ sơ chính xác nhất. Bên cạnh đó, nhất thiết phải cân nhắc điểm số của mình với điểm chuẩn hàng năm của các trường, chỉ tiêu hiện tại…để phân tích và đưa ra quyết định chính xác nhất.

 Phương thức điều chỉnh nguyện vọng Đại học 2017

Theo quy định mỗi thí sinh chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh. Trong đó:

 - Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi. Xem chi tiết tại đây.

 - Điều chỉnh bằng phiếu: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Các bạn nhớ phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển, nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được phần mềm chấp nhận và bị loại.

Bài viết liên quan