Những dự định cho năm mới của sinh viên POU

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bên gia đình, người thân và bạn bè được nhiều sinh viên POU xem như khoảng thời gian “sạc pin” chính mình để có nguồn năng lượng cho một năm mới với nhiều kế hoạch mới. Trong ngày đầu tiên trở lại Trường sau Tết, BBT website đã ghi nhanh chia sẻ từ một số sinh viên.

 
 
Nguyễn Bá Nha - Sinh viên ngành Việt Nam học: Vận dụng kiến thức vào thực tế
 

Tết cổ truyền là dịp con cháu tôn kính ông bà tổ tiên, là dịp hội tụ đoàn viên thành viên trong gia đình sau một năm làm việc. Đánh dấu một năm làm việc tích cực, thành quả....

Với mình, đã mấy cái Tết rồi xa quê vì mưu sinh xứ khách quê người để gom góp tiền lo học phí và gửi về chút ít cho vợ con ở quê nhà. Xa quê , không được chung mâm cỗ, uống rượu xuân ở nhà cũng buồn lắm. Nhưng mình nghĩ vì ngày mai nên hôm nay mình chịu khó.

Kế hoạch dự định trong năm 2018 của mình phải hoàn thành đạt điểm cao các học phần, vận dụng kiến thức vào thực tế viết bài đăng báo, tiếp tục làm thêm, duy trì mức sống và phù giúp gia đình.

 
 
Đặng Thị Mỹ Linh - Sinh viên ngành Quản trị Du lịch: Trau dồi kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp 
 
Càng lớn mình. Đi học xa nhà mình càng muốn trở về nhà, quây quần bên gia đình, chăm sóc, đỡ đần ông bà. Bởi vì có quà nào bằng gia đình xum họp, tết nào vui bằng tết đoàn viên. Vâng không khí tết ngày càng nhạt, có những khoảng cách vô hình khiến con người ngày càng xa nhau. Nhưng giá trị gia đình là trên hết, dù có đi muôn vạn nẻo đường xa. Lòng vẫn luôn mong muốn quay về bên gia đình

Dự định trong năm mới của mình khi đã là sinh viên năm cuối ngành du lịch phải cố gắng trau dồi thêm nhiều kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trước khi tốt nghiệp. Mong muốn được đi nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn nữa.

 
Sinh viên Dương Thị Kim Ngân - Ngành Luật kinh tế: Tích cực các hoạt động Đoàn - Hội, chuyến "Phượt" của tuổi trẻ
 

Năm đầu tiên của một sinh viên Đại học là mong muốn được hưởng trọn một mùa xuân hạnh phúc, cùng gia đình vui vầy bên hạt dưa đỏ, mâm ngũ quả, đón lộc đầu xuân …. Năm mới thêm tuổi mới, bản thân của mình đã giúp được gia đình một phần công việc nào đó trong cuộc sóng và cố gắng nổ lực thành tích học tập, tham gia các hoạt động bổ ích cho bản thân.

Trong năm 2018 này, mình cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn – Hội, học thêm một ngoại ngữ mới và khi ra trường đạt số điểm Toeic như cá nhân mong muốn. Thực hiện được những chuyến “ phượt “ của tuổi trẻ và sống với đam mê về ngành nghề mình đã chọn.

 
Sinh viên Nguyễn Thị Như Hảo - Ngành Quản trị kinh doanh: Tham gia nhiều chương trình tình nguyện
 

Ngày Tết cổ truyền của đất nước đối với mình vô cùng quan trọng. Đó là dịp mà những gia đình có những ngày sum vầy hạnh phúc bên nhau, quay quần bên nồi bánh chưng, cùng nhau dọn dẹp nhà cửa và cùng đón giao thừa. Dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất để chào đón một năm mới an khang thịnh vượng.

Trong năm 2018, mình sẽ cố gắng học tập ngày 1 tốt hơn nữa, tham gia nhiều chương trình tình nguyện bổ ích, tìm 1 nơi để thực tập và học hỏi cho ngành học của mình, tìm 1 công việc làm thêm để học hỏi thêm kinh nghiệm. Tăng cường khả năng ngoại ngữ của bản thân.

 
 
Sinh viên Nguyễn Thị Bích Ngọc - ngành Quản trị kinh doanh: Trau dồi tiếng Trung, du lịch 3 tỉnh
 

Tết cổ truyền nó rất có ý nghĩ voi mình nhất là những người xa quê như mình.  Vì Tết đến là gia đình xum họp bên nhau, cùng nhau sửa soạn nhà cửa và cùng trao cho nhau những câu chuyện buồn vui của năm qua và dự định sắp tới của mình.

Dự định trong năm của mình sẽ cố gắng học tập, trau dồi ngoại ngữ tiếng Trung và sẽ đi du lịch 3 tỉnh trong năm 2018.

 
Sinh viên Nguyễn Thu Thảo - Ngành Kế toán: Đạt Toeic 600 và Iels
 

Đối với Mình  Tết cổ truyền có ý nghĩa là ngày gia đình đoàn tụ, sum họp và là dịp tôi đc về quê thăm bố mẹ họ hàng, Kỉ niệm là tôi được trải nghiệm làm bánh và nấu bánh chưng,thăm thầy giáo cũ

Phấn đấu nhận học bổng của Trường, học tiếng anh Toeic 600 và Iels, Thêm 1 mãng kinh doanh riêng cho bản thân.

 
 

Bài viết liên quan

 

                Văn phòng Hội Sinh viên trường Đại học Thái Bình Dương.                                                              

                Tầng 4, 79 Mai Thị Dõng, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hoà

                Email: hoisv                                                                                                                                                        SINH VIÊN ĐẠI HỌC THÁI BÌNH DƯƠNG

                Chịu trách nhiệm website: Đồng chí Nguyễn Tấn Kiệt - Chủ tịch Hội Sinh viên trường.                                                          "NĂNG ĐỘNG - TỰ TIN - SÁNG TẠO"

                Fone: 0165 993 0295