Thông báo về việc phòng ngừa và xử lý bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra

(Thông báo số 08/TB-TBD, ngày 02/02/2020 của Hiệu Trưởng Trường Đại học Thái Bình Dương)

THÔNG BÁO

Về việc phòng ngừa và xử lý bệnh viêm đường hô hấp cấp

do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra

           ---------------------------

Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra;

Căn cứ Hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) ban hành kèm theo Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 của Bộ Y tế;

Căn cứ Công văn số 260/BGDĐT-GDTC, ngày 31/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra;

Hiện nay, tình hình bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) diễn biến phức tạp, đây là dịch bệnh mới, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra cảnh báo dịch ở cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu, nguy hiểm đến tính mạng con người;

Trường Đại học Thái Bình Dương thông báo đến toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên của Trường về phòng ngừa và xử lý bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona như sau:

 1. Tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa và xử lý bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra.
 2. Thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên thông qua các kênh thông tin của Nhà trường.
 3. Cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên và khách đeo khẩu trang khi đến Trường.
 4. Phòng Hành chính và Quản trị thiết bị đã trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay phát miễn phí cho cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên có nhu cầu; xà bông diệt khuẩn ở các khu vệ sinh, đảm bảo vệ sinh trong khuôn viên Trường; vệ sinh thiết bị giảng dạy, thực hành. 
 1. Phòng Đào tạo khuyến cáo sinh viên không đến trường thời gian từ 03/02 – 09/02/2020. Thông báo hướng dẫn sinh viên Nhà trường về cách phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCov).
 2. Phòng Tuyển sinh và Truyền thông cập nhập thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) trên website, fanpage nhà trường.
 3. Các phòng ban hạn chế mở máy lạnh, đề nghị mở cửa để phòng làm việc thông thoáng.
 4. Khi gặp trường hợp cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên, khách bị sốt, ho, khó thở trong khuôn viên Trường thì:

    -  Đưa ngay người bệnh đến Phòng Y tế nhà trường (Phòng 108).

    -  Cán bộ Y tế của Trường khi tiếp nhận người nghi nhiễm nCov thì tiến hành các bước sau:

 • Phòng Y tế trường thường trực 24/24 giờ, khi cần liên hệ Cô Thảo 0376.694.575
 • Hỏi và ghi lịch trình gần nhất của người nghi nhiễm nCov.
 • Đo dấu hiệu sinh tồn của người nghi nhiễm nCov.
 • Nếu có sốt, ho, khó thở thì nhân viên Y tế cho uống thuốc hạ sốt và phối hợp với các bên liên quan, khẩn trương đưa người bệnh đến bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa hoặc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
 • Tổ xe trực để hỗ trợ vận chuyển khi có yêu cầu.

Trường Đại học Thái Bình Dương thông báo đến toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên của Trường để biết và thực hiện nghiêm túc nội dung Thông báo này.

Trân trọng./.           

 

 

 

Bài viết liên quan

 

 ĐỐI TÁC