Những điểm cần lưu ý khi xét tuyển học bạ tại POU năm 2019

Xét tuyển học bạ là một trong hai phương thức tuyển sinh được trường Đại học Thái Bình Dương (POU) áp dụng trong năm 2019. Để xét tuyển đạt kết quả tốt, thí sinh cần nắm rõ những lưu ý khi xét tuyển học bạ tại POU dưới đây:

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tại POU

Điều đầu tiên, thí sinh cần nắm chắc thời gian nhận hồ sơ tại trường để dễ dàng chuẩn bị và nộp đúng thời hạn. Tại POU, năm 2019, trường dự kiến sẽ nhận hồ sơ qua các đợt xét tuyển từ ngày 20/02 đến 20/08/2019

Xét tuyển học bạ là hình thức được nhiều thí sinh lựa chọn xét tuyển vào đại học hiện nay
Một điểm đáng lưu ý ở các kỳ tuyển sinh vừa qua là mức điểm trúng tuyển vào các đợt sau luôn cao hơn đợt 1. Điển hình trong năm 2018, có ngành thậm chí tăng đến 3 điểm. Vì thế, thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển học bạ tại trường nên cân nhắc nộp hồ sơ ở đợt đầu để giảm độ "cạnh tranh", tăng cơ hội trúng tuyển.

Cách thức tính điểm xét tuyển học bạ vào POU

Với phương thức này, POU sẽ dựa vào điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn của thí sinh để xét tuyển.

- Điểm trung bình tổ hợp 3 môn xét tuyển HK1 lớp 12 ≥ 18.0;

Hoặc Điểm trung bình tổ hợp 3 môn của 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) ≥ 18.0;

Hoặc Điểm trung bình chung của HK1 lớp 12 ≥ 6.0;

Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Luật (mã ngành 7380101) với tổ hợp môn xét tuyển D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh) thì phải đảm bảo điều kiện xét tuyển như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm TB Văn HK1 lớp 12 + Điểm TB Toán HK1 lớp 12 + Điểm TB Tiếng Anh HK1 lớp 12) ≥ 18.0

Lưu ý, các ngành học tại POU xét tuyển với 4 tổ hợp môn tương ứng, do đó thí sinh nên ưu tiên lựa chọn những tổ hợp môn cao nhất để tăng cơ hội trúng tuyển. Khi trúng tuyển vào trường bằng bất kỳ tổ hợp môn nào, chương trình đào tạo, môi trường học tập hay giá trị bằng cấp đều không có sự phân biệt.

Các tổ hợp môn xét tuyển năm 2019 tương ứng với từng ngành và điểm chuẩn tham khảo năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

- Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường tại đây);

- Học bạ THPT (bản sao có chứng thực);

- Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có chứng thực) hoặc chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT năm 2019 (Đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019)

- Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng.

Địa điểm nộp hồ sơ và liên hệ

Thí sinh có thể nộp hồ sơ 1 trong 3 hình thức sau:

Nộp hồ sơ online: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: pou.edu.vn

- Hoặc Nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Phòng  Tư vấn, Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Thái Bình Dương, số 08 Pasteur, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

- Hoặc  Nộp trực tiếp tại các buổi tư vấn của Trường Đại học Thái Bình Dương tại trường THPT/các ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Holine liên hệ: 0258 656 55 77 - 0258 656 55 88 - 0258 656 55 99 - 0983 375 456

Website: pou.edu.vn                       Facebook: TruongDaihocThaiBinhduong