Luật kinh tế: ngành học thời hội nhập

Luật kinh tế là một ngành học không còn mới nhưng đang dần trở nên ‘đắt giá’ hiện nay do xu hướng hội nhập kinh tế ngày càng mạnh mẽ. Cùng với quá trình hội nhập, các doanh nghiệp hợp tác ngày càng sâu rộng hơn cũng đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn. Vấn đề pháp lý trong kinh doanh trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, đặc biệt khi hợp tác với các đối tác nước ngoài. Được trang bị kiến thức nền tảng về cả lĩnh vực kinh tế và luật học, sinh viên ngành luật kinh tế chính là các ứng viên luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

Định hướng đào tạo theo nhu cầu của xã hội, từ năm 2016 Trường Đại học Thái Bình Dương bắt đầu tuyển sinh ngành Luật Kinh tế. Với lợi thế của trường đại học khoa học ứng dụng, chương trình đào tạo của ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Thái Bình Dương được xây dựng nhằm giúp sinh viên không chỉ có kiến thức nền tảng vững chắc mà còn có nhiều cơ hội được tiếp xúc với thực tế về kinh doanh và pháp luật. Hơn thế nữa, trong quá trình học sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng mềm không thể thiếu khi hành nghề như: kỹ năng thuyết phục, kỹ năng soạn thảo hợp đồng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng vận dụng ngôn ngữ… Đây chính là sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo để các Cử nhân Luật Kinh tế tương lai có thể tự tin xử lý các vấn đề pháp lý đa dạng trong nền kinh tế. Với các chuyên ngành như: Luật thương mại quốc tế, Luật kinh doanh, Luật kinh tế - dân sự; Trường Đại học Thái Bình Dương tự tin các Luật sự tương lai tốt nghiệp từ Trường sẽ thành công trong mọi công việc đảm nhiệm.

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân ngành Luật Kinh tế có thể đảm nhận vị trí công tác rất đa dạng như:
- Tại các cơ quan nhà nước: Tòa án, Viện Kiểm sát, Công an, Thi Hành Án
- Tại các cơ quan tư nhân: Văn phòng luật sư, công ty luật, văn phòng thừa phát lại
- Tại các doanh nghiệp: chuyên viên pháp lý, trợ lý giám đốc.
- Tại các ngân hàng: Chuyên viên pháp chế, bộ phận xử lý nợ.