Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhiệm công tác ở mọi loại hình doanh nghiệp mà mình yêu thích. Một số vị trí công tác ở các lĩnh vực cụ thể như sau:

• Bộ phận Bán hàng: Nhân viên kinh doanh, giám sát, đại diện bán hàng, phụ trách khu vực hoặc vùng.
  • Bộ phận Marketing: Nhân viên phát triển sản phẩm, thị trường, tham gia nghiên cứu và hoạch định chiến lược Marketing.
  • Bộ phận sản xuất: Tổ trưởng, chuyền trưởng, quản lý phân xưởng, hoạch định kế hoạch sản xuất cung ứng nguyên vật liệu, quản lý Kho hàng.
  • Bộ phận cung ứng mua hàng: Nhân viên chuyên viên cung ứng, mua hàng các loại nguyên liệu, vật tư, hàng hóa, thiết lập các quy trình mua hàng, hợp đồng kinh tế…
  • Bộ phận Nhân sự: Nhân viên, chuyên viên nhân sự, hoạch định kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp.
  • Bộ phận Logistics: Nhân viên, chuyên viên, trưởng bộ phận, hoạch định hoạt động Logistics như: Dịch vụ khách hàng, xử lý đơn hàng; quản trị tồn kho, hệ thống kho, giao nhận, vận tải (các phương thức vận chuyển: đường thủy, đường sắt, đường bộ…).
  • Bạn cũng có thể tiếp tục việc học tập, nghiên cứu và trở thành giảng viên Đại Học các môn liên quan đến Quản Trị.

Trong thời gian học, bạn sẽ được tham gia đào tạo thực tế ngay tại các doanh nghiệp liên kết với POU để xác định bộ phận phù hợp với năng lực của bản thân.